Thawee (@thawee23307133) 's Twitter Profile
Thawee

@thawee23307133

ชีวิตของคนทำงาน

ID: 1529607197671538688

calendar_today25-05-2022 23:36:13

4,4K Tweet

211 Takipçi

73 Takip Edilen

Pita Limjaroenrat (@pita_mfp) 's Twitter Profile Photo

medium.com/@limjaroenrat/ก้าวต่อไปของผม-กับ-บทบาทใหม่ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในฐานะ-visiting-democracy-fellow-harvard-a1691809cfc4

คุณหนูเหม่ง 🥝🌽 (@newview_19) 's Twitter Profile Photo

ยินดีกับการเดินทางครั้งใหม่ของพี่ทิม ขอบคุณที่ทำให้ครั้งนึงเราเคยมีความหวังกับประเทศมากที่สุด ได้รู้ว่าการมีผู้นำประเทศที่ไม่อายใครมันภูมิใจแค่ไหน 🧡 #พิธาลิ้มเจริญรัตน์

ยินดีกับการเดินทางครั้งใหม่ของพี่ทิม ขอบคุณที่ทำให้ครั้งนึงเราเคยมีความหวังกับประเทศมากที่สุด ได้รู้ว่าการมีผู้นำประเทศที่ไม่อายใครมันภูมิใจแค่ไหน 🧡 #พิธาลิ้มเจริญรัตน์
Puangthong Pawakapan (@puangthongpa) 's Twitter Profile Photo

หลังเลคเชอร์นี้ นิสิตในคลาสใาขอบคุณเราที่เชิญคุณพิธามาเลคเชอร์ พวกเขาได้ความรู้ และได้เห็นว่านักการเมืองที่มีคุณภาพเป็นอย่างไร

THE STANDARD (@thestandardth) 's Twitter Profile Photo

“ไม่ว่าท่านจะรู้สึกอย่างไร ท่านจะชอบหรือไม่ชอบพรรคก้าวไกล แต่ช่วยเคารพอำนาจของประชาชนบ้าง อย่าทำให้การใช้นิติสงครามเป็นเรื่องปกติในสังคมเลย” รังสิมันต์ โรม สส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน กล่าวถึงกรณีตุลาการศาลรัฐธรรมนูญระบุว่า

“ไม่ว่าท่านจะรู้สึกอย่างไร ท่านจะชอบหรือไม่ชอบพรรคก้าวไกล แต่ช่วยเคารพอำนาจของประชาชนบ้าง อย่าทำให้การใช้นิติสงครามเป็นเรื่องปกติในสังคมเลย”

รังสิมันต์ โรม สส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน กล่าวถึงกรณีตุลาการศาลรัฐธรรมนูญระบุว่า
pornthip morngyai news23 (@porntipmorngyai) 's Twitter Profile Photo

#รังสิมันต์โรม ไม่ขอบคุณ ’ตุลาการศาล รธน. ลั่น อย่างน้อยเคารพกันบ้าง ผมเข้าใจเกมส์การเมือง เข้าใจความพยายามที่จะทำลายพรรคก้าวไกลจากฝ่ายต่างๆไม่ว่าท่านจะรู้สึกอย่างไร ไม่ว่าท่านจะชอบหรือไม่พรรคก้าวไกล แต่ช่วยเคารพอำนาจของประชาชนบ้าง อย่าให้การใช้นิติสงครามเป็นเรื่องปกติในสังคมเลย

Jaran Ditapichai (@saintju30570567) 's Twitter Profile Photo

ประชาชนร่วมลงชื่อ20000 ยื่นถอดถอน นายอุดม สิทธิวิรัชธรรม ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ไม่มีจรรยาบรรณ ไม่เป็นกลางทางการเมือง ขาดคุณสมบัติเป็นผู้พิพากษา ฯ

ประชาชนร่วมลงชื่อ20000 ยื่นถอดถอน นายอุดม สิทธิวิรัชธรรม ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ไม่มีจรรยาบรรณ ไม่เป็นกลางทางการเมือง ขาดคุณสมบัติเป็นผู้พิพากษา ฯ
พ่อหมอฯ (@fuxsuxlux) 's Twitter Profile Photo

การที่ตุลาการ เยาะเย้ยจำเลย วางตัวเป็นคู่ขัดแย้ง แสดงออกเป็นฝ่ายตรงข้ามกับจำเลย ไม่ว่าจะก่อนหรือหลังการพิจารณาคดีความ ถือว่าไม่มีความเป็นกลางในการตัดสิน และมีแรงจูงใจซึ่งเป็นผลประโยชน์ทับซ้อน ผลการตัดสินควรจะเป็นโมฆะ และตุลาการคนนั้นควรโดนปลด

prajak kong (@bkksnow) 's Twitter Profile Photo

ไม่มีอะไรอันตรายกว่าการเอาอำนาจที่มากล้นไปให้กลุ่มคนที่มีอคติ ขาดความเที่ยงธรรม และประชาชนไม่สามารถตรวจสอบได้ ระบอบการเมืองเช่นนี้อันตรายและทำให้ประเทศถดถอย

Thairath_News (@thairath_news) 's Twitter Profile Photo

“ช่อ-ไอติม” ปลุกตรวจสอบมาตรฐานจริยธรรมตุลาการศาลรธน.-ถอดถอน องค์กรอิสระ thairath.co.th/news/politic/2…

Wiroj 77 (@wirojlak) 's Twitter Profile Photo

กรณีคุณอุดม ซึ่งเป็นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ น่าสนใจว่าจะเข้าข่ายการกระทำผิดตามประมวลจริยธรรมข้าราชการตุลาการ โดยเทียบเคียง หรือไม่ ข้อ 28 การแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณชนที่กระทบต่อเกียรติศักดิ์ของผู้พิพากษา ข้อ 35 สำรวมกิริยามารยาท วางตนให้เป็นที่เชื่อถือศรัทธาของบุคคลทั่วไป

กรณีคุณอุดม ซึ่งเป็นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ น่าสนใจว่าจะเข้าข่ายการกระทำผิดตามประมวลจริยธรรมข้าราชการตุลาการ โดยเทียบเคียง หรือไม่

ข้อ 28 การแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณชนที่กระทบต่อเกียรติศักดิ์ของผู้พิพากษา

ข้อ 35 สำรวมกิริยามารยาท วางตนให้เป็นที่เชื่อถือศรัทธาของบุคคลทั่วไป
พรรคประชาชน - People's Party (@pplethai) 's Twitter Profile Photo

ขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากชาวราชบุรี ที่มอบให้กับ ‘หวุน ชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์’ พรรคประชาชนเชื่อว่า ทุกการเลือกตั้งคือโอกาสในการสร้างความเปลี่ยนแปลง ถึงแม้วันนี้เราจะยังไม่สามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงราชบุรีให้ดีกว่าเดิมผ่านกลไกนายก อบจ.ได้ แต่เรายืนยันว่าจะลุยต่อ สู้ต่อ

ขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากชาวราชบุรี ที่มอบให้กับ ‘หวุน ชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์’

พรรคประชาชนเชื่อว่า ทุกการเลือกตั้งคือโอกาสในการสร้างความเปลี่ยนแปลง ถึงแม้วันนี้เราจะยังไม่สามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงราชบุรีให้ดีกว่าเดิมผ่านกลไกนายก อบจ.ได้ แต่เรายืนยันว่าจะลุยต่อ สู้ต่อ
Pita Limjaroenrat (@pita_mfp) 's Twitter Profile Photo

ขอขอบพระคุณพี่น้องชาวราชบุรีทุกท่านสำหรับทุกคะแนนเสียงที่มอบให้พรรคประชาชนครับ การเลือกตั้งย่อมมีทั้งแพ้และชนะเป็นธรรมดา เราขอน้อมรับผลการเลือกตั้งครั้งนี้เพื่อเรียนรู้และพัฒนาการทำงานในอนาคตและสู้ต่อไปโดยไม่ท้อแท้ ขอบคุณผู้สมัคร ทีมงานจังหวัดและอาสาสมัครทุกท่านที่ทุ่มเทเต็มที่

อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล (@amaratjeab) 's Twitter Profile Photo

คนไม่มีเส้นแค่จะเขียนจดหมายติดต่อโลกภายนอกก็เป็นเรื่องยากเย็นเข็ญใจ

คนไม่มีเส้นแค่จะเขียนจดหมายติดต่อโลกภายนอกก็เป็นเรื่องยากเย็นเข็ญใจ
Junya Yimprasert-จรรยา ยิ้มประเสริฐ #จรรยาเบิกเนตร (@junyayimprasert) 's Twitter Profile Photo

คิดถึงทนาย #อานนท์นำภา เขาถูกยัดเข้าห้องขัง พรากเขาไปจากลูกที่ยังแบเบาะ เพียงเพราะเข้าต้องการเห็นประเทศพัฒนา จึงพูดเรื่องสถาบันกษัตรย์กับการเมืองไทย อานนท์คือวีรบุรุษ ไม่ใช่นักโทษ ถ้าอยากเห็นประเทศพัฒนาก้าวหน้าอย่างแท้จริง สถาบันกษัตริย์ต้องสั่งปล่อยอานนท์และนักโทษ 112ทุกคน #ม112

คิดถึงทนาย #อานนท์นำภา
เขาถูกยัดเข้าห้องขัง พรากเขาไปจากลูกที่ยังแบเบาะ เพียงเพราะเข้าต้องการเห็นประเทศพัฒนา จึงพูดเรื่องสถาบันกษัตรย์กับการเมืองไทย
อานนท์คือวีรบุรุษ ไม่ใช่นักโทษ
ถ้าอยากเห็นประเทศพัฒนาก้าวหน้าอย่างแท้จริง
สถาบันกษัตริย์ต้องสั่งปล่อยอานนท์และนักโทษ 112ทุกคน
#ม112
Bencha Saengchantra เบญจา แสงจันทร์ (@benchamfp) 's Twitter Profile Photo

กองทัพมีเงินนอกงบประมาณประเภท 2 ที่ใช้ระเบียบตนเองกำหนดเอง ใช้เอง ทุจริตเองมหาศาลโดยไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามระเบียบ ก.คลัง เงินรายได้ที่เป็นเงินนอกงบก็จะยังคงเป็นเงินที่แม้แต่แสงจากสุริยันก็ยังส่องไปไม่ถึง เป็นก้อนเงินมหาศาลที่อยู่ในเงามืด เป็นหลุมดำ เป็นแดนสนธยาที่ไร้แสงส่องไปถึง

Somyot (@pruksakasemsuk) 's Twitter Profile Photo

อานนท์ นำภา คือบุคคลแห่งปี 2567 เพราะ ต่อสู้กับเผด็จการทหาร ผลักดันให้มีการเลือกตั้ง ปกป้องสิทธิเสรีภาพประชาชน เรียกร้อง ยกเลิกมาตรา 112 พูดความจริงเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์และพระราชอำนาจในโครงสร้างการเมือง จนถูกกล่าวหาด้วยมาตรา 112 ไม่ได้รับสิทธิการประกันตัว

อานนท์ นำภา คือบุคคลแห่งปี 2567 เพราะ ต่อสู้กับเผด็จการทหาร ผลักดันให้มีการเลือกตั้ง ปกป้องสิทธิเสรีภาพประชาชน เรียกร้อง ยกเลิกมาตรา 112 พูดความจริงเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์และพระราชอำนาจในโครงสร้างการเมือง จนถูกกล่าวหาด้วยมาตรา 112 ไม่ได้รับสิทธิการประกันตัว
อย่าให้รู้นะ รู้แล้วบอกด้วย (@cnew888) 's Twitter Profile Photo

‘อานนท์ นำภา’ ชื่อที่ถูกเสนอให้เป็นบุคคลแห่งปี 2567 ผ่านเพจคุณสรยุทธ ได้ตั้งโพสต์ รบกวนเสนอชื่อ ‘บุคคลแห่งปี 2567’ หน่อยครับ คอมเมนต์กว่า 8.5k เท่าที่ไล่อ่านดูกว่า 90% ชื่อ อานนท์ นำภา ได้ถูกพูดถึงอีกครั้งแบบเยอะมาก 🔹 คุณสรยุทธได้พูดเพิ่มเติมในรายการ กรรมกรข่าวคุยนอกจอ :

‘อานนท์ นำภา’ ชื่อที่ถูกเสนอให้เป็นบุคคลแห่งปี 2567 ผ่านเพจคุณสรยุทธ ได้ตั้งโพสต์ รบกวนเสนอชื่อ ‘บุคคลแห่งปี 2567’ หน่อยครับ 

คอมเมนต์กว่า 8.5k เท่าที่ไล่อ่านดูกว่า 90% ชื่อ อานนท์ นำภา ได้ถูกพูดถึงอีกครั้งแบบเยอะมาก 

🔹 คุณสรยุทธได้พูดเพิ่มเติมในรายการ กรรมกรข่าวคุยนอกจอ :