III (@iiimeno112) 's Twitter Profile
III

@iiimeno112

This country is my home-III

ID: 1302530650885353472

calendar_today06-09-2020 08:54:56

14,14K Tweet

98 Followers

514 Following

ฮ.นกฮูก(สีส้ม) (@skongki2000) 's Twitter Profile Photo

พิธาแมร่ง.... ทำให้คนเฒ่าคนแก่ไม่ได้นอนวันๆนั่งเล่นแต่มือถือ บาปกรรมชิบหาย55555555 #นายกตระบัดสัตย์ #ครมเศรษฐา1 #รัฐบาลปรสิต2 #ก้าวไกลระยอง #ชลน่านลาออกกี่โมง #ประชุมสภา #เสรีพิศุทธ์

Khaosodonline (@khaosodonline) 's Twitter Profile Photo

ส.ส.ก้าวไกล แถลงเรียกร้องคืนสิทธิการประกันตัวแก่นักโทษคดีทางการเมือง โดยเฉพาะคดี #มาตรา112 จี้รมว.ยธ. พิจารณามีคนอยู่ในเรือนจำ อดอาหารแลก #สิทธิประกันตัว กรณี #วารุณี และ #เวหา ถามเหตุใดสิทธิในการประกันตัวของผู้ต้องหาในคดี ม.112 ถึงถูกเลือกปฏิบัติ #ก้าวไกล

ส.ส.ก้าวไกล   แถลงเรียกร้องคืนสิทธิการประกันตัวแก่นักโทษคดีทางการเมือง โดยเฉพาะคดี #มาตรา112 จี้รมว.ยธ. พิจารณามีคนอยู่ในเรือนจำ อดอาหารแลก #สิทธิประกันตัว กรณี #วารุณี และ #เวหา  ถามเหตุใดสิทธิในการประกันตัวของผู้ต้องหาในคดี ม.112 ถึงถูกเลือกปฏิบัติ 
#ก้าวไกล
อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล (@amaratjeab) 's Twitter Profile Photo

ต่อไปคือทำหน้าที่ฝ่ายค้านที่สร้างสรรค์และเข้มแข็ง ขอบคุณ EasyYukhon

Sirote Klampaiboon (@sirotek) 's Twitter Profile Photo

Live ตาสว่างกว่า! โจ๊กลั่น "ผมไม่หมู" ซัดตำรวจใช้วิชาโจร เศรษฐาส่ายหัวโดนถามตั้งใครคุมตำรวจ ม็อบบุกทำเนียบเจอสกัดเหมือนประยุทธ์ EP.26 วันที่ 26 ก.ย.2566 ร่วมโหวตผลโพลที่ช่องศิโรตม์ทอล์กและสมัครสมาชิก สนับสนุนช่องศิโรตม์ทอล์กโดยสแกน QR CODE หรือส่ง Super Chats และ Super

9 MCOT (@9_mcot) 's Twitter Profile Photo

#กรมอุตุฯ ได้ออกประกาศเตือน #พายุดีเปรสชั่น จะเคลื่อนผ่านประเทศไทย ทำให้มี #ฝนตกหนัก หลายพื้นที่ ในบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ดูต่อที่👉🏻fb.watch/nivdL7qOaf/ #น้ำท่วม #น้ำท่วมกรุงเทพ

#กรมอุตุฯ ได้ออกประกาศเตือน #พายุดีเปรสชั่น จะเคลื่อนผ่านประเทศไทย ทำให้มี #ฝนตกหนัก หลายพื้นที่ ในบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้

ดูต่อที่👉🏻fb.watch/nivdL7qOaf/
#น้ำท่วม #น้ำท่วมกรุงเทพ
III (@iiimeno112) 's Twitter Profile Photo

หรือว่าหน่วยทหารเป็นแดนสนธยา ไม่มีใครกล้าจะไปตรวจสอบได้ ระบบการตรวจสอบภายในช่างล่าช้าเหลือเกิน ทำไมไม่มีคนนอกไปช่วยตรวจสอบ เอาไอโซ่สักใบมาโชว์ประชาชนไม่ได้หรือ

ชวลิต เลาหอุดมพันธ์ - Chavalit Laohaudomphan (@paddypure) 's Twitter Profile Photo

ถ้ามีข้อมูลคนทำผิด แล้วปกปิดไว้ ไม่ดำเนินคดี ก็ผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือเปล่าครับ พูดขนาดนี้ ต้องเปิดแล้วครับ ไม่เปิดไม่ได้แล้ว ในระบบที่หวังพึ่งความโปร่งใสจากรัฐบาลไม่ได้ มีการทุจริตเต็มไปหมด ก็แค่หวังให้ไม่กี่เรื่องบนยอดภูเขาน้ำแข็งมันลอยขึ้นจากการเลื่อยขากันเองนี่แหละ

TODAY (@todayth) 's Twitter Profile Photo

‘ศาลปกครองกลาง’ พิพากษาให้ ‘กรมที่ดิน’ ชดใช้ค่าเสียหาย #ธนาธร กว่า 4.9 ล้านบาท ปมออกคำสั่งเพิกถอน 'น.ส.3 ก.' จ.ราชบุรี เนื้อที่ 81ไร่เศษ ชี้แม้ที่ดิน 2 แปลงจะออกโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย แต่ ‘บุคคลภายนอก’ ที่ซื้อที่ดินมาโดยสุจริตและเสียค่าตอบแทน วันนี้ (27 ก.ย. 66) ศาลปกครองกลาง

‘ศาลปกครองกลาง’ พิพากษาให้ ‘กรมที่ดิน’ ชดใช้ค่าเสียหาย #ธนาธร กว่า 4.9 ล้านบาท ปมออกคำสั่งเพิกถอน 'น.ส.3 ก.' จ.ราชบุรี เนื้อที่ 81ไร่เศษ ชี้แม้ที่ดิน 2 แปลงจะออกโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย แต่ ‘บุคคลภายนอก’ ที่ซื้อที่ดินมาโดยสุจริตและเสียค่าตอบแทน

วันนี้ (27 ก.ย. 66) ศาลปกครองกลาง
9 MCOT (@9_mcot) 's Twitter Profile Photo

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ 'ถูกปรับค่าทำกระทะดำ 100 บาท' ตั้งคำถามกับชาวเน็ต 'กินหมูกระทะยังไงไม่ให้กระทะดำ' . ทางร้านชี้แจงว่า "ที่ถูกปรับไม่ใช่เรื่องของกระทะดำ แต่ลูกค้าปล่อยให้น้ำในกระทะแห้งจนกระทะไหม้" #แซ่บทูเดย์ #หมูกระทะ . ดูต่อได้ที่ fb.watch/ncJXmDCdc9/

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ 'ถูกปรับค่าทำกระทะดำ 100 บาท' ตั้งคำถามกับชาวเน็ต 'กินหมูกระทะยังไงไม่ให้กระทะดำ' 
.
ทางร้านชี้แจงว่า "ที่ถูกปรับไม่ใช่เรื่องของกระทะดำ แต่ลูกค้าปล่อยให้น้ำในกระทะแห้งจนกระทะไหม้"
#แซ่บทูเดย์ #หมูกระทะ
.
ดูต่อได้ที่ fb.watch/ncJXmDCdc9/
Kitti  Singhapat (@kitti3miti) 's Twitter Profile Photo

ก็น่าคิดเล่นๆนะครับว่า ถ้านายกฯ ชื่อพิธา ใครจะได้เป็น ผบ.ตร.

John Winyu (@johnwinyu) 's Twitter Profile Photo

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ปฏิรูปกองทัพไม่มา สังคายนาตำรวจไม่มี เหลืออะไรที่แตะ... youtube.com/live/W3s-Vz674… via YouTube

Wasinee Pabuprapap (@wpabuprapap) 's Twitter Profile Photo

พรุ่งนี้จับตา👁️🤏🏽 ตัดสินคดี ‘บิลลี่’ นักต่อสู้กะเหรี่ยงบางกลอย คดีชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร กับพวกรวม 4 คน ตกเป็นจำเลยในข้อหาร่วมกันฆาตกรรมโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และข้อหาอื่น ๆ

Chanatip #นิรโทษกรรมประชาชน (@chanatiptati) 's Twitter Profile Photo

มีสัญญาณบวก ประเทศไทยถอน "คำแถลงตีความ" สำหรับอนุสัญญาต้านการ #ซ้อมทรมาน ของ UN ต่อไป ไทยควรเร่งเข้าเป็นภาคี "พิธีสารเลือกรับของอนุสัญญาต่อต้านการทรมาน" (สร้างกลไกป้องกันการทรมานระดับชาติ) และ "อนุสัญญาการคุ้มครองบุคคลทุกคนจากการหายสาบสูญโดยถูกบังคับ" (ป้องกันการอุ้มหาย) โดยไว

มีสัญญาณบวก ประเทศไทยถอน "คำแถลงตีความ" สำหรับอนุสัญญาต้านการ #ซ้อมทรมาน ของ UN

ต่อไป ไทยควรเร่งเข้าเป็นภาคี "พิธีสารเลือกรับของอนุสัญญาต่อต้านการทรมาน" (สร้างกลไกป้องกันการทรมานระดับชาติ) และ "อนุสัญญาการคุ้มครองบุคคลทุกคนจากการหายสาบสูญโดยถูกบังคับ" (ป้องกันการอุ้มหาย) โดยไว
สมศักดิ์ เจียม (@somsakjeam) 's Twitter Profile Photo

กว่าจะเป็น "ประชาธิปไตย"??? "ประชาธิปไตย" ของเราในสมัย "6 ตุลา" คือ ประชาธิปไตย "แผนใหม่" ตามทฤษฎีสมัยนั้น "ประชาธิปไตย" ไม่ใช่แบบที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่เป็นแบบ "แผนใหม่" คือพรรคคอมมิวนิสต์ผูกขาดอำนาจการปกครองครับ นี่เป็นเรื่องพื้นฐานที่เราต้องยอมรับ (1/2)

กว่าจะเป็น "ประชาธิปไตย"???
"ประชาธิปไตย" ของเราในสมัย "6 ตุลา" คือ ประชาธิปไตย "แผนใหม่"
ตามทฤษฎีสมัยนั้น "ประชาธิปไตย" ไม่ใช่แบบที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่เป็นแบบ "แผนใหม่" คือพรรคคอมมิวนิสต์ผูกขาดอำนาจการปกครองครับ นี่เป็นเรื่องพื้นฐานที่เราต้องยอมรับ
(1/2)
UDD news ยูดีดีนิวส์ (@udd_red) 's Twitter Profile Photo

จดหมายจากเรือนจำในวันฝนโปรย 'อานนท์' ชี้ ในประเทศที่ยังไม่เป็นประชาธิปไตย การมีนักโทษการเมืองในคุกก็เป็นเรื่องธรรมดา ขอส่งความคิดถึง รอวันได้พบกัน #UDDnews #ยูดีดีนิวส์ #อานนท์นำภา #ม112 #คืนสิทธิประกันตัว อ่านข่าว udd-news.blogspot.com/2023/10/blog-p…

จดหมายจากเรือนจำในวันฝนโปรย 'อานนท์' ชี้ ในประเทศที่ยังไม่เป็นประชาธิปไตย การมีนักโทษการเมืองในคุกก็เป็นเรื่องธรรมดา ขอส่งความคิดถึง รอวันได้พบกัน
#UDDnews #ยูดีดีนิวส์ #อานนท์นำภา #ม112 #คืนสิทธิประกันตัว
อ่านข่าว udd-news.blogspot.com/2023/10/blog-p…
Thai PBS (@thaipbs) 's Twitter Profile Photo

#ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. สั่งเพิ่ม #นักจิตวิทยา มี 24 คน 📌 ติดตามข่าวสำคัญ สถานการณ์เด่นในรอบวันกับ #ThaiPBS ได้ที่ thaipbs.or.th/news #ข่าวค่ำมิติใหม่ #พารากอน #กรุงเทพ #กทม

Thai PBS (@thaipbs) 's Twitter Profile Photo

#ตุรกี ขุดพบฉมวก #ตรีศูล โบราณ คาดอายุ 1,800 ปี ระหว่างการขุดสำรวจทาง #โบราณคดี ในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ . 📌 ติดตามข่าวสำคัญ สถานการณ์เด่นในรอบวันกับ #ThaiPBS ได้ที่ thaipbs.or.th/news

III (@iiimeno112) 's Twitter Profile Photo

ขอบคุณทุกคนที่ยังต่ออยู่กับความอยุติธรรมต่อมนุษย์youtu.be/7tyIHpAoNes?si…

Chaturon /จาตุรนต์ (@chaturon) 's Twitter Profile Photo

ผมเสนอเหตุผล 4 ข้อ ถ้าทำประชามติไปแบบที่ฝ่ายค้านเสนอมา มีโอกาสสำเร็จน้อยมาก และมีความเสี่ยงสูงมากที่จะปิดทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญไปอีกยาวนาน . พรรคฝ่ายค้านเองเห็นว่าการทำประชามติคือการติดกระดุมเม็ดแรกของ “รัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตย”

ผมเสนอเหตุผล 4 ข้อ ถ้าทำประชามติไปแบบที่ฝ่ายค้านเสนอมา มีโอกาสสำเร็จน้อยมาก และมีความเสี่ยงสูงมากที่จะปิดทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญไปอีกยาวนาน 
.
พรรคฝ่ายค้านเองเห็นว่าการทำประชามติคือการติดกระดุมเม็ดแรกของ “รัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตย”